Ăn đồ nhiều dầu mỡ chiên xào khiến bạn tăng cân nhanh chóng. Vậy 1 quả hồng bao nhiêu calo, có làm cho bạn bị béo lên không? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn tìm ra câu trả lời.

1. 1 quả hồng bao nhiêu calo?

1 quả hồng bao nhiêu calo?
1 quả hồng bao nhiêu calo?

Theo chuyên gia dinh dưỡng, 1 quả hồng bao nhiêu calo còn phụ thuộc vào loại hồng khác nhau. Hồng chín sẽ có lượng calo nhiều hơn hồng xanh. Ước tính 100g hồng chứa khoảng 126 calo. Với 1 quả hồng nặng 150g sẽ tương ứng với lượng calo là 180.

2. Lượng calo trong từng loại hồng

Theo thông tin từ bảng tính calo của Viện dinh dưỡng Quốc gia, lượng calo trong hồng chín cao hơn so với hồng xanh và hồng ngâm. Bạn có thể tham khảo lượng calo của các loại hồng trong bảng dưới đây:

Loại hồngLượng calo trong 100g
Hồng đỏ 132,3 kcal
Hồng giòn119,8 kcal
Hồng sấy dẻo 205 kcal
Hồng sấy khô115 kcal
  • Hồng giòn khi xanh có vị chát, khó ăn nhưng khi chín quả sẽ có màu vàng xanh, mềm, bột và ngọt. Hồng giòn là loại quả được đa số các chị em ưa thích bởi nó rất giòn, ngon và ăn hoài không ngán. 
  • Hồng sấy dẻo nếu không ướp đường thì lượng calo có trong hồng sấy sẽ dao động trong khoảng từ 110 – 130 kcal.
  • Hồng sấy khô nếu để khô tự nhiên nếu lượng đường và các chất dinh dưỡng trong quả hồng sẽ bị hao hụt mà không còn được 100% như ban đầu. Nên lượng calo sẽ giảm đi.

3. Ăn hồng có béo không?

Ăn hồng có béo không?
Ăn hồng có béo không?

Với hàm lượng calo như trên thì liệu ăn hồng có béo không? Thực ra, mỗi loại hồng lại chứa một hàm lượng calo khác nhau, nhất là hồng đã sấy hoặc để khô. Vì thế, để biết ăn hồng có bị béo không, câu trả lời chính xác nhất là tính toán lượng calo trong từng loại.

Một người trưởng thành sẽ cần khoảng 2.000 kcal mỗi ngày. Tính ra 3 bữa chính sẽ cần 667kcal. Từ lượng calo này, bạn hãy ước chừng trên mỗi loại hồng xem ăn với lượng bao nhiêu thì không vượt quá lượng calo cần thiết. Nếu bạn đang trong chế độ giảm cân, yêu cầu khắt khe về lượng calo nạp vào, bạn có thể sử dụng các loại thực phẩm, hoa quả khác nữa.

4. Lợi ích sức khỏe từ quả hồng

Lợi ích sức khỏe từ quả hồng
Lợi ích sức khỏe từ quả hồng

Không chỉ là loại quả ngon, dễ mua, hồng còn mang lại nhiều giá trị dinh dưỡng cho cơ thể, chữa được nhiều loại bệnh mà ít ai biết đến:

  • Chữa nấc: Tai hồng sao vàng, tán thành bột mịn rồi uống với rượu là có thể chữa khỏi nấc. Ngoài ra dùng 100g tai hồng, 8g đinh hương, 5 lát gừng tươi sắc lấy nước uống nhiều lần trong ngày. Mẹo này có thể trị dứt điểm nấc trong nửa ngày, lâu nhất là 3 ngày khi bệnh đã kéo dài.
  • Chống viêm: Quả hồng chứa một lượng khá lớn chất catechin và polyphenol (chất chống oxy hóa). Các chất này có khả năng chống viêm rất tốt, nhờ đó, ăn hồng giúp hỗ trợ chống viêm cũng như nhiễm trùng mạnh.
  • Chống ung thư: Vitamin A, shibou, axit betulinic và các chất chống oxy hóa khác chính là các ‘chiến binh’ chống lại các gốc tự do trong tế bào – tác nhân gây tổn thương tế bào và dẫn đến căn bệnh ung thư.
  • Hỗ trợ giảm cân: Quả hồng chứa rất ít calo và chỉ cung cấp 31 g carbohydrate trong tổng trọng lượng trung bình của một quả là 168g. Do vậy, những người muốn giảm cân có thể sử dụng loại trái cây này để hỗ trợ quá trình giảm cân.
  • Hỗ trợ tiểu đường: Bệnh nhân tiểu đường luôn phải đặc biệt chú ý đến chế độ ăn, tuy nhiên quả hồng lại là loại trái cây có thể ăn bất cứ lúc nào. Hồng chứa lượng chất xơ phong phú giúp người bị bệnh này giảm cảm giác thèm ăn và mức độ đói. Hơn nữa, loại trái cây này còn góp phần điều chỉnh lượng đường trong máu, rất tốt với bệnh nhân tiểu đường.
  • Tăng cường thị lực: Nguồn vitamin A dồi dào từ quả hồng sẽ giúp cải thiện thị lực, tăng cường tầm nhìn cho đôi mắt. Ngoài ra, lượng sắt trong quả hồng còn giúp hỗ trợ sản xuất hồng cầu trong máu.
  • Tốt cho hệ tiêu hóa: Hồng vàng chứa chất tanin có chức năng điều tiết chuyển động của đường ruột, qua đó hỗ trợ điều trị các bệnh tiêu. Chất xơ giúp hệ tiêu hóa khỏe mạnh hơn. Quả hồng xanh giã nát, cho thêm nước đun sôi để nguội, nước uống này chữa tiêu chảy rất hiệu nghiệm.
  • Chống xuất huyết tự nhiên: Người Nhật Bản thường sử dụng quả hồng để kiểm soát chảy máu do bị thương. Trong Đông y, vỏ, rễ, thân cây và tai quả hồng cũng được sử dụng trong các bài thuốc cầm máu.
  • Tốt cho người huyết áp cao: Những người bị cao huyết áp cần phải tránh những loại thực phẩm có chứa nhiều muối. Hồng được biết đến là loại trái cây có lượng natri cực thấp, đồng thời chất shiboul có tác dụng làm hạ huyết áp nên bệnh nhân cao huyết áp có thể đưa hồng vào thực đơn hàng ngày.

Trên đây là những thông tin của Shop Nhật Bản về vấn đề 1 quả hồng bao nhiêu calo cũng như những tác dụng không ngờ tới của quả hồng. Dù bạn ăn hồng đỏ, hồng ngâm hay hồng sấy dẻo cũng đều có nhiều dinh dưỡng tốt tới sức khỏe. Nếu bạn đang trong chế độ ăn kiêng khem, cần chú trọng tới lượng calo nhé!.

THÔNG TIN LIÊN HỆ:

Mời đánh giá

NHẬN TƯ VẤN TỪ SHOP NHẬT BẢN




    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *