Việc sử dụng SỮA TĂNG TRƯỞNG chất lượng kém chính là 1 trong những yếu tố gây nên DẬY THÌ SỚM ở trẻ

Tiêu chí lựa chọn sữa tăng trưởng cho bé để tránh dậy thì sớm đáp ứng được nhu cầu phát triển mà các mẹ cần nhớ

Thứ nhất, cần tìm hiểu sữa của nước nào? Nguồn nguyên liệu của sữa? Thực tế, nơi sản xuất và xuất xứ của nguồn nguyên liệu hoàn toàn có thể là những nơi khác nhau. Có những dòng sữa của Mỹ nhưng nguồn nguyên liệu đến từ Trung Quốc. Họ làm như vậy để sử dụng nguồn nguyên liệu giá rẻ, giảm giá thành bán ra và tăng sức cạnh tranh. Trong khi về sữa của Nhật thì sữa nội địa Nhật thường có chất lượng tốt hơn sữa Nhật xuất khẩu. Nguồn gốc, xuất xứ đóng vai trò quan trọng đối với chất lượng sản phẩm. Có rất nhiều nghiên cứu chỉ ra sữa công thức bị "ô nhiễm" từ nguồn nguyên liệu. Nguyên liệu được nuôi trồng từ một môi trường ô nhiễm, sử dụng nhiều chất hóa học thì chắc chắn không phải là 1 nguồn nguyên liệu tốt. Nguyên liệu không tốt thì chắc chắn sẽ không làm ra những sản phẩm chất lượng. Vậy nên việc rõ ràng về nguồn gốc, xuất xứ luôn là yếu tố hàng đầu. Tùy nhu cầu và khả năng kinh tế của bố mẹ mà lựa chọn cho con 1 dòng sữa phù hợp.

Thứ hai, sữa được kiểm định chất lượng bởi tổ chức uy tín và có tem hàng chính hãng, hàng thật rõ ràng. Chúng ta vẫn thường ưu tiên lựa chọn những dòng sữa theo gợi ý từ số đông. Tuy nhiên đôi khi lựa chọn từ số đông lại chưa đáp ứng được với những mong muốn của bạn đối với sản phẩm. Và bỗng nhiên bạn tìm được 1 dòng sản phẩm mới đáp ứng được những mong muốn đó. Nhưng sản phẩm đó lại là thứ bạn tìm kiếm được khá ít thông tin. Không có review về sản phẩm đồng nghĩa với nhiều băn khoăn hơn nhưng cũng không có nghĩa bạn không nên mua sản phẩm đó. Bạn hoàn toàn có thể tìm hiểu xem loại sữa đó đã được kiểm định chất lượng hay chưa. Đừng tin vào những lời quảng cáo hoa mỹ, hãy tin vào những kiểm định chất lượng và giải thưởng mà sản phẩm đạt được (tất nhiên không phải là niềm tin tuyệt đối mà là sự thuyết phục tốt hơn quảng cáo). Sản phẩm bạn lựa chọn phải có đầy đủ tem mác. Hãy tham khảo cách phân biệt hàng thật- hàng giả từ internet và các phần mềm check mã code. Ví dụ hàng Nhật bạn có thể check code từ Kakaku.com, inc

Thứ ba, thành phần dinh dưỡng của sữa. Không phải sữa càng nhiều thành phần và càng giàu dinh dưỡng thì càng tốt. Thực tế sữa quá giàu dinh dưỡng so với độ tuổi phát triển của bé, bé sẽ không hấp thụ được hết gây lãng phí và tệ hơn là lắng đọng lại dạ dày với những chất không tốt gây tác dụng phụ hoặc hệ quả cho sự phát triển của trẻ.

Chọn sữa theo thành phần đúng nhu cầu của trẻ:

– Sữa tăng cường sắt

– Sữa công thức đậu nành (soy formula)

– Sữa không chứa lactose (lactose – free formula)

– Sữa thủy phân (hydrolyzed formula)

– Sữa dành cho bé nhẹ cân

– Sữa giúp chuyển hóa tốt (metabolic formula)

– Sữa bột đặc biệt:

+ Sữa ít dị ứng (dành cho bé dị ứng đạm sữa bò)

+ Sữa phát triển chiều cao

....

Sữa đáp ứng đúng nhu cầu của trẻ cũng rất đa dạng các loại sữa khác nhau vì vậy thành phần dinh dưỡng là yếu tố rất quan trọng quyết định việc bạn có nên mua loại sữa đó cho bé nhà mình hay không.

Sữa Asumiru chứa công thức hệ cân bằng ZAP gồm ZinC, Arginine và Placenta

Với bé từ 3 tuổi trở lên thể chất, chiều cao và trí não là những yếu tố được các bậc phụ huynh rất quan tâm. Canxi là thành phần mọi người luôn tìm kiếm, tuy nhiên lại không biết rằng nếu sữa canxi không chứa magie thì sẽ không có nghĩa lý gì. Chúng ta cần biết rằng đồ ăn liền của trẻ có chứa axit photphoric. Canxi và photphoric phản ứng với nhau tạo ra canxi photphat, làm cơ thể không thể hấp thụ được và bài tiết ra ngoài. Để hấp thụ canxi cần rất nhiều magie, magie sẽ giúp canxi được hấp thụ nhiều hơn vào cơ thể.

1 thành phần không thể thiếu thúc đẩy hoóc môn tăng trưởng đó là Arginine. Thông qua việc thúc đẩy hoóc môn tăng trưởng nó có tác dụng tăng cường cơ, làm rắn chắc xương, hỗ trợ khả năng học tập và ghi nhớ. Tuy nhiên lượng Arginine như thế nào và nguồn gốc của thành phần lại quyết đinh hoàn toàn tới việc bé có phát triển tốt hay không theo độ tuổi cho bé. Chính điều này cho thấy nguồn gốc và xuất xứ sản phẩm chính là yếu tố quan trọng nhất quyết định 1 sản phẩm thực sự an toàn hay không.

 

Bài viết này được đăng tải lúc .

Bình luận

Để lại bình luận