Uống collagen khi nào có ảnh hưởng rất lớn đến khả năng hấp thu của cơ thể cũng như hiệu quả của collagen. Do đó, nếu bạn sử dụng collagen cần nắm được thời điểm phù hợp để bổ sung collagen một cách tốt nhất. Vậy thời điểm nào là thích hợp nhất để uống collagen?
1. Trong ngày uống collagen khi nào tốt nhất?
Uống collagen khi nào tốt nhất?
Thời điểm tốt nhất để uống collagen là sau bữa ăn khoảng 30 phút hoặc trước khi đi ngủ 1 tiếng. Hai khung giờ này là thời điểm để cơ thể hấp thụ collagen hiệu quả nhất. Không nên uống collagen vào những thời điểm dạ dày đang đói vì có thể gây nên cảm giác cồn cào, buồn nôn, làm cho bạn cảm giác không muốn ăn các thức ăn khác…. Tình trạng này diễn ra lâu dài có thể gây nên các vấn đề về tiêu hóa, đường ruột. Liệu trình uống collagen có sự khác biệt ở mỗi độ tuổi:
- Từ 25 – 30 tuổi, bạn nên bổ sung collagen liên tục trong 3 tháng rồi ngừng khoảng 1 tháng để cơ thể hấp thu hết lượng collagen đã nạp vào, mỗi năm chia thành 3 đợt uống.
- Với những người ngoài 50 tuổi, lượng collagen trong cơ thể suy giảm trầm trọng, do đó có thể uống collagen liên tục trong 6 tháng rồi ngừng 1 tháng để cơ thể hấp thu hết collagen.
2. Khi nào cần bổ sung collagen?
Khi nào cần bổ sung collagen?
- Từ 25 tuổi: Mỗi năm suy giảm 1,5% lượng collagen.
- Từ 30 tuổi: Suy giảm 15% lượng collagen.
- Đến 40 tuổi: Da mất đi 30% lượng collagen.
- Đến 50 tuổi: Da mất từ 45-50% tổng lượng collagen.
- Da có các dấu hiệu lão hóa như nếp nhăn, rãnh sâu, da chùng nhão, chảy xệ, kém đàn hồi
- Da sạm màu, sần sùi, da thiếu độ ẩm nên khô và thiếu sức sống
- Da không đều màu, nám, tàn nhang, có nhiều vết chân chim quanh mắt, mũi, miệng…
3. Uống collagen đúng cách để có hiệu quả tốt nhất
Uống collagen đúng cách để có hiệu quả tốt nhất
- Collagen dạng nước: Cách uống đơn giản do không cần pha chế, chỉ cần lắc nhẹ và mở lọ để uống trực tiếp. Collagen nước được đánh giá là có thể hòa tan nhanh, cơ thể cũng dễ hấp thụ nhất trong tất cả các loại collagen.
- Collagen dạng bột: Hòa tan với nước để uống
- Collagen dạng viên: Cần uống nhiều nước khi sử dụng collagen dạng viên, nước sẽ làm tăng độ hòa tan của collagen để cơ thể dễ hấp thụ hơn
Collagen Inter Techno 25000mg là collagen dạng nước của Nhật Bản được xếp trong TOP những sản phẩm collagen có khả năng hấp thụ vào cơ thể tốt nhất
4. Bí quyết tăng cường collagen bằng thực phẩm
Tăng cường collagen bằng thực phẩm
- Đậu nành: Đậu nành và các chế phẩm từ đậu nành rất giàu collagen. Chất Geniste trong đậu nành có tác dụng thúc đẩy việc sản sinh collagen của cơ thể. Theo nghiên cứu tại Mỹ, những người thường xuyên uống sữa đậu nành sẽ có làn da mịn màng, ngăn chặn được ảnh hưởng của tia cực tím hiệu quả hơn so với những người không sử dụng thực phẩm này.
- Trứng gà: Collagen được tìm thấy trong vỏ và lòng đỏ trứng gà. Bên cạnh đó, trứng gà còn chứa các chất dinh dưỡng có tác dụng thúc đẩy quá trình sản sinh collagen của cơ thể như: lưu huỳnh, axit amin, vitamin B, vitamin E… Ngoài ra, lòng trắng trứng gà lại chứa một hàm lượng protein lớn, đây là những axit amin có vai trò quan trọng để sản xuất collagen trong cơ thể. Mặc dù trứng gà có thể cung cấp nhiều collagen nhưng chỉ nên ăn tối đa 3 quả/mỗi tuần để tránh thừa chất gây hại cho cơ thể.
- Ngũ cốc nguyên hạt: Ngũ cốc nguyên hạt như gạo lứt, các loại đậu…có chứa nhiều biotin (vitamin B7), có tác dụng giúp cho tóc, móng, da luôn khỏe mạnh nhờ khả năng cung cấp độ ẩm hiệu quả. Bên cạnh đó, biotin là chất hỗ trợ collagen trong việc trẻ hóa da, đẩy lùi các dấu hiệu lão hóa.
- Quả giàu vitamin C: Vitamin C có tác dụng kích thích việc sản sinh collagen trong cơ thể, do đó bạn có thể bổ sung vitamin C thông qua các loại hoa quả như: dâu, cam, chanh, kiwi, đu đủ, cà chua, các loại quả mọng như mâm xôi, quýt, các loại trái cây có múi, hoa quả nhiệt đới…
- Rau xanh: Rau xanh có tác dụng ngăn ngừa sự phân hủy sớm lượng collagen trong cơ thể. Diệp lục trong rau xanh có tác dụng tăng lượng procollagen cho da, bảo vệ da khỏi tia cực tím và các gốc tự do làm lão hóa da.
- Tỏi: Hàm lượng lưu huỳnh trong tỏi rất cao, trong khi đó lưu huỳnh lại rất cần thiết cho quá trình sản xuất collagen của cơ thể. Bên cạnh đó, trong tỏi cũng chứa nhiều axit lipoic và taurin, có tác dụng phục hồi, tái tạo các sợi collagen bị đứt gãy, hư hại…