Tại sao tăng thân nhiệt có thể giết chết tế bào ung thư?

Mối quan hệ giữa hệ thống miễn dịch và nhiệt độ cơ thể rất quan trọng
Nếu thân nhiệt khoảng 36 độ C, các chức năng của hệ miễn dịch tốt. Tuy nhiên, nếu thân nhiệt khoảng 35 độ C, chức năng miễn dịch sẽ suy giảm. 35 độ  C là nhiệt độ tối ưu kích hoạt tế bào ung thư. Khi thân nhiệt giảm 1 độ C thì sẽ làm chức năng miễn dịch giảm 40% và thân nhiệt thấp sẽ tạo ra môi trường thuận lợi cho các bệnh khác nhau phát triển.

Tăng thân nhiệt thêm 1 độ C không phải là vấn đề quan trọng
Điều quan trọng là phải làm sao tăng thân nhiệt vượt quá mức 36 độ  C để cơ thể của chúng ta có thể cải thiện hệ thống miễn dịch mà chống lại ung thư. Theo các nghiên cứu gần đây nói rằng chức năng miễn dịch của chúng ta tăng thêm 40% khi chúng ta tăng thân nhiệt thêm 1 độ C . Khi đó chúng ta sẽ có khả năng chống lại một phần lớn ung thư với chỉ riêng hiệu ứng này. Sức mạnh của hệ miễn dịch rất quan trọng trong tiến trình điều trị ung thư và đưa đến kết quả đáng kể.

Nhiều người biết rằng các tế bào ung thư nhạy cảm với nhiệt. Đó là lý do tại sao liệu pháp nhiệt làm nóng cơ thể bên ngoài là rất hiệu quả. Vì dòng máu chảy trong khối u cứng chậm, nên có thể tăng nhiệt độ bên trong khối u dễ dàng. Vì môi trường bình thường xung quanh khối u có chức năng điều nhiệt, nhiệt độ của chúng sẽ không tăng nhiều như các tế bào ung thư. Do đó sẽ có một khoảng cách nhiệt độ giữa các tế bào ung thư và tế bào bình thường.

Khi khối u nằm ở 42 độ C, nó sẽ trở nên bất động. Tuy nhiên, vì nhiệt độ một tế bào bình thường được giới hạn lên đến 40 độ C do ảnh hưởng làm mát của dòng máu, chúng sẽ không bị ảnh hưởng như các tế bào khối u.
Vì các tế bào trong khối u không có đủ lượng các mạch máu, chúng không theo quy định của hệ thần kinh tự trị. Do đó, chúng không có đủ lưu lượng máu, chúng sản xuất acid lactic và ở trong trạng thái có tính axit. Khi các tế bào trở nên axit hơn, chúng càng nhạy cảm với nhiệt hơn. Vì thế, khi nhiệt độ tăng lên trên 42 độ C, tế bào ung thư có nhiều khả năng chết một cách tự nhiên.

Khi thực hiện “liệu pháp nhiệt”, chúng sẽ làm tăng cường hệ miễn dịch của chúng ta. Vì thân nhiệt của hầu hết bệnh nhân ung thư dưới 36 độ C, họ cần phải được tăng thân nhiệt để cải thiện hệ thống miễn dịch của họ.
Ngoài ra, vì tế bào ung thư dễ bị tổn thương bởi sức nóng, vì thế liệu pháp nhiệt có thể vừa tiêu diệt tế bào ung thư vừa cải thiện hệ thống miễn dịch, chúng ta đạt được hai hiệu quả cùng lúc.


Các tế bào ung thư dễ bị tổn thương bởi nhiệt độ cao. Mặc dù tế bào bình thường có thể chịu đựng nhiệt độ lên đến 47 độ C, tế bào ung thư chỉ có thể chịu nổi sức nóng lên tới 42 độ C. Bằng cách xem xét các đặc điểm của cả tế bào bình thường và ung thư, các phương pháp khác nhau đã được sử dụng để điều trị ung thư, chẳng hạn như rửa màng bụng bằng nước ấm sau phẫu thuật ung thư.
Đã có nhiều báo cáo nơi ung thư đã được chữa khỏi sau một cơn sốt cao. Ngoài ra, một phần ba trong số những người có bệnh ung thư được chữa khỏi cách tự nhiên cho thấy có các triệu chứng sốt cao.

Liệu pháp nhiệt gia tăng hệ miễn dịch và không có tác dụng phụ
Liệu pháp nhiệt gia tăng hệ miễn dịch để điều trị ung thư không có tác dụng phụ và rất hiệu quả trong việc giúp bệnh nhân ung thư vượt qua căn bệnh trầm kha của họ. Bệnh nhân chỉ thấy cảm giác dễ chịu của sự ấm áp và sức khoẻ cũng như sức mạnh được hồi phục lại đến từ sức nóng của cơ thể từ trong ra ngoài.

Bài viết này được đăng tải lúc .

Bình luận

Để lại bình luận