Cây cà chua có tên khoa học là Lycopesium esculentum. Đây được xem là một thực phẩm giàu chất dinh dưỡng để tiêu hóa. Tăng cường sức đề kháng của cơ thể. Đặc biệt, vào mùa hè cà chua có lượng vitamin C cao nhất. Ngoài ra cà chua còn rất nhiều công dụng khác trong việc chữa bệnh cứu người. Gần đây các nhà khoa học đã phát hiện cà chua giúp ngừa ung thư dạ dày. Nghiên cứu được công bố trên chuyên san Journal of Cellular Physiology cho thấy chiết xuất từ cà chua có thể đẩy lui bệnh ung thư dạ dày.

Công dụng chính của cà chua là làm thực phẩm cung cấp dinh dưỡng cho cơ thể. Chúng được dùng để nấu ra rất nhiều món ăn ngon. Đây cũng là một vị thuốc từ cây nhà lá vườn rất hữu ích. Bạn đã biết các công dụng này chưa. Sau đây là một số công dụng của cà chua.

  • Chữa viêm gan mạn tính.
  • Tốt cho người viêm thận.
  • Bảo vệ tim mạch.
  • Chữa bí đại tiện, thiếu máu.
  • Chữa bỏng lửa.
  • Chống lão hóa.
  • Chữa mụn nhọt lở loét.
  • Chữa sốt cao kèm theo khát nước.
  • Chữa tăng huyết áp.
  • Chữa chảy máu chân răng.
  • Làm làn da mịn màng, tươi sáng.
  • Ngoài ra cà chua còn một tác dụng hết sức đặc biệt nữa là ngừa ung thư dạ dày.

Ngừa ung thư dạ dày bằng cà chua, bạn đã biết công dụng này chưa???

Các nhà khoa học thuộc Trung tâm nghiên cứu ung thư Mercogliano và Đại học Siena tại Ý phát hiện ra rằng chiết xuất từ cà chua có thể ức chế sự tăng trưởng và hoạt động nhân bản của các tế bào ác tính.

Tác dụng ngừa ung thư dạ dày của cà chua

Theo các chuyên gia, cà chua giàu chất chống ô xy hóa lycopene cùng nhiều dưỡng chất quan trọng như vitamin A, C, a xít folic… có tác dụng ngăn ngừa bệnh. Phát hiện trên mở ra hướng nghiên cứu liệu pháp mới để phòng ngừa ung thư dạ dày. Nhưng nghiên cứu mới nhất còn chỉ ra được tác dụng của chua trong việc hỗ trợ điều trị ung thư dạ dày.

Nghiên cứu được tiến hành dựa trên việc chiết xuất các chất từ quả cà chua. Sau đó tiến hành các thí nghiệm  để tìm hiểu đặc tính phát triển khối ung thư dạ dày ở những người đang mắc ung thư. Kết quả thu được là sự lây lan của các tế bào ung thư giảm rõ rệt.

Phát hiện này đóng vai trò quan trọng trong việc điều chế thuốc chống ung thư dạ dày. Giúp người bị ung thư dạ dày khỏi sớm hơn. Ngoài ra chúng có tác dụng ngừa ung thư dạ dày. Vì vậy mọi người nên ăn nhiều cà chua trong bữa ăn để giảm nguy cơ mắc bệnh ung thư. Cà chua có thể dùng bằng cách ép lấy nước cốt uống hoặc chế biến thành các món ăn ngon trong bữa ăn.

Mời đánh giá

NHẬN TƯ VẤN TỪ SHOP NHẬT BẢN




    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *