Mực là loại hải sản được nhiều người yêu thích, các món ăn được chế biến từ mực chứa nhiều chất dinh dưỡng, có lợi cho sức khỏe của người dùng. Tuy nhiên, đã bao giờ bạn thắc mắc về việc mực có nhiều canxi không, ăn mực như thế nào để đảm bảo an toàn cho cơ thể. Bài viết dưới đây sẽ làm sáng tỏ mọi vấn đề của bạn.

1. Mực có nhiều canxi không?

Mực có nhiều canxi không?
Mực có nhiều canxi không?

Theo nghiên cứu, trong mỗi 100g mực sẽ chứa khoảng 14mg canxi – lượng canxi này vừa đủ ở mức an toàn cho cơ thể, hạn chế tình trạng dung nạp quá nhiều canxi gây dư thừa. Như vậy, nếu bạn đang thắc mắc không biết “mực có nhiều canxi không” thì câu trả lời là có.

Canxi có trong mực có công dụng hiệu quả trong việc giúp cải thiện và phát triển chiều cao ở trẻ, mẹ bầu cũng có thể ăn mực để bổ sung canxi trong thai kỳ, giúp thai nhi khỏe mạnh, có cân nặng tương xứng với tuổi thai. Tuy nhiên, các chuyên gia cũng khuyến cáo mẹ bầu chỉ nên ăn tối đa 340g mực/tuần để phòng ngừa tình trạng nhiễm độc thủy ngân.

Ngoài canxi thì photpho (21%) cũng là một thành phần quan trọng có trong mực, photpho cùng với canxi giúp cho xương và răng khỏe mạnh. Bên cạnh đó, trong mực cũng chứa một lượng lớn selenium (63%), thành phần này có lợi cho việc giảm thiểu các triệu chứng viêm khớp, cải thiện tình trạng bệnh.

Thành phần dinh dưỡng: Mực là loại thực phẩm giàu chất dinh dưỡng, trong đó phải kể đến những chất quan trọng như: đạm, canxi, Omega-3, các loại vitamin nhóm B (B2, B3, B12) cùng các loại khoáng chất có lợi cho cơ thể như: photpho, selenium, riboflavin, đồng, kẽm…

2. Lượng canxi của các loại hải sản

Hải sản là thực phẩm có chứa nhiều canxi, giúp bổ sung canxi cho những đối tượng bị thiếu hụt. Bạn có thể tham khảo các loại hải sản dưới đây để giúp bữa ăn của gia đình thêm phong phú, đồng thời tăng cường canxi cho cơ thể:

Loại hải sảnLượng canxi có trong 100mg
Cua đồng5040mg
Cua biển3529mg
Tép khô2000mg
Tép tươi550mg
Tép gạo910mg
Tôm đồng1120mg
Ốc1357mg
Cá hồi12mg
Cá trích74mg
Cá nục458mg

3. Những lưu ý khi ăn và chế biến mực

Những lưu ý khi ăn và chế biến mực
Những lưu ý khi ăn và chế biến mực

Ngoài vấn đề mực có nhiều canxi không thì bạn cũng nên quan tâm đến việc ăn mực như thế nào cho hợp lý, bảo vệ sức khỏe. Dưới đây là một số điều bạn cần lưu ý khi ăn cũng như chế biến mực để tránh gặp phải những rủi ro không đáng có, bạn có thể lưu lại để áp dụng khi cần:

  • Khi chế biến mực, nên để mực chín kỹ rồi mới sử dụng.
  • Không nên ăn mực cùng lúc với nước cam, trà xanh hay sữa…
  • Để mực giữ được độ tươi ngon, cần bảo quản mực ở nhiệt độ từ 0 đến 5 độ C.
  • Một số đối tượng nên tránh ăn mực để đảm bảo sức khỏe như: người bị dị ứng với mực hoặc các loại hải sản khác, người bị bệnh tim mạch hay gan mật, người có vấn đề về dạ dày và lá lách, người bị mắc bệnh ngoài da…
  • Cần sơ chế mực thật kỹ trước khi chế biến. Bạn chỉ nên giữ lại phần thịt còn các bộ phận như túi mực, xúc tu và mắt cần được loại bỏ để món ăn thêm ngon hơn và đảm bảo an toàn cho người dùng.
  • Để hạn chế việc gia tăng chất béo và lượng carb trong mực, bạn nên hạn chế việc chế biến mực cùng với các loại bột chiên giòn. Cách chế biến mực phù hợp nhất, giữ được độ tươi ngon của mực là hấp hoặc ăn gỏi.
  • Chọn mực tươi sống để sử dụng, không nên chọn mực ươn, mực để lâu ngày vì có thể sẽ chứa chất bảo quản và nhiều vi khuẩn có hại.

Với bài viết này, chắc hẳn bạn đã biết được mực có nhiều canxi không, cách ăn mực như thế nào để đảm bảo sức khỏe rồi. Nếu bạn có thắc mắc cần giải đáp hoặc cần tư vấn về các sản phẩm như collagen, viên giải rượu, kẹo canxi, sữa tăng trưởng chiều cao thì có thể liên hệ với Shop Nhật Bản để được tư vấn theo thông tin dưới đây:

THÔNG TIN LIÊN HỆ:

Mời đánh giá

NHẬN TƯ VẤN TỪ SHOP NHẬT BẢN




    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *