Một số thực phẩm ngăn chặn bệnh tiểu đường

Bệnh tiểu đường hay đái tháo đường là một nhóm bệnh rối loạn chuyển hóa cacbohydrat khi hóc môn insulin của tụy bị thiếu hay giảm tác động trong cơ thể, biểu hiện bằng mức đường trong máu ở mức cao. Trong giai đoạn đầu, người mắc bệnh thường khát nước, đi tiểu nhiều. Vậy dưới đây là danh sách các thực phẩm phòng ngừa bệnh tiểu đường hiệu quả. Các chuyên gia khuyến cáo nên bổ sung chúng trong thực đơn ăn uống hàng ngày.

 

1.Ngũ cốc

Nhiều bằng chứng cho thấy, ngũ cốc nguyên hạt có tác dụng phòng ngừa bệnh tiểu đường. Các chất xơ và cám được tìm thấy trong ngũ cốc làm phá vỡ lượng carbohydrate chuyển hóa glucose hỗ trợ hệ thống tiêu hóa.

 

Nhiều bằng chứng cho thấy, ngũ cốc nguyên hạt có tác dụng phòng ngừa bệnh tiểu đường.

Nhờ quá trình ức chế mà lượng đường trong máu và hóc môn insulin tăng chậm. Lựa chọn ngũ cốc nguyên hạt là cách giữ đường huyết thấp, làm giảm đáng kể nguy cơ mắc bệnh tiểu đường

2. Cà rốt

 

Cà rốt không chỉ có dinh dưỡng cao, màu sắc bắt mắt khiến món ăn trông hấp dẫn

Cà rốt không chỉ có dinh dưỡng cao, màu sắc bắt mắt khiến món ăn trông hấp dẫn. Loại củ này rất giàu carotenoid, là chất chống oxy hóa có thể giúp ngăn ngừa bệnh tiểu đường. Nghiên cứu từ Đại học Y tế công cộng Minnesota cho thấy, trong số 4.500 người được kiểm tra, có hơn 2/3 số người có lượng carotenoid trong máu cao không mắc bệnh tiểu đường.

3.Các loại rau xanh

Một số loại rau màu xanh giàu dinh dưỡng như rau chân vịt, cải xoăn, súp lơ xanh…nên được thêm vào các bữa ăn hàng ngày để ngăn ngừa nguy cơ mắc bệnh tiểu đường.

 

Một số loại rau màu xanh giàu dinh dưỡng như rau chân vịt, cải xoăn, súp lơ xanh…nên được thêm vào các bữa ăn hàng ngày.

Tiến sĩ Fuhrman cho biết các loại rau lá xanh có tác dụng kìm hãm sự phát triển bệnh tiểu đường loại 2 với tỷ lệ khoảng 14%.

4.Quả việt quất

Nghiên cứu cho thấy, các thành phần trong quả việt quất có thể chống lại bệnh tiểu đường, bệnh tim mạch, giảm cholesterol và nhất là hiện tượng lão hóa của các tế bào trong cơ thể và một số bệnh khác.

 

Các thành phần trong quả việt quất có thể chống lại bệnh tiểu đường, bệnh tim mạch...

Quả việt quất chứa chất xơ không hòa tan giúp kiểm soát và giảm lượng đường trong máu. Ngoài ra chất anthocyanin trong quả việt quất là những hóa chất tự nhiên có công dụng thu nhỏ các tế bào mỡ, hình thành hóc môn giúp điều chỉnh lượng đường.

5.Hạt hướng dương

 

Các chuyên gia y tế khuyên mọi người nên thêm hạt hướng dương vào món ăn nhẹ, ăn vặt hay trộn với salad.

Các chuyên gia y tế khuyên mọi người nên thêm hạt hướng dương vào món ăn nhẹ, ăn vặt hay trộn với salad để phòng bệnh tiểu đường. Bởi bên trong hạt hướng dương chứa vitamin E, magie, kẽm và hàm lượng chất béo lành mạnh giúp giảm lượng đường trong máu hiệu quả.

6.Các loại đậu

 

Các loại đậu có công dụng không nhỏ trong việc ngăn ngừa bệnh tiểu đường

Xem thêm: Sống khỏe hơn với cách phòng chống bênh tiểu đường

Cũng như hạt hướng dương, các loại đậu cũng được chuyên gia gợi ý nên thêm vào các bữa ăn bởi chúng có công dụng không nhỏ trong việc ngăn ngừa bệnh tiểu đường. Các loại đậu rất giàu carbohydrate, chất xơ và protein giúp hạ chỉ số đường huyết. Ngoài ra, chúng thường hỗ trợ hệ tiêu hóa, giữ lượng đường trong máu ổn định.

7, Sử dụng sản phẩm chức năng KIKUIMO – Phòng và hỗ trợ bệnh Tiểu đường

Sản phẩm được chế xuất từ Cây Cúc vu là thảo dược quý có nhiều công dụng cải thiện sức khỏe và dồi dào giá trị dinh dưỡng. Cúc vu được tìm thấy lần đầu tiên vào thế kỷ 16 tại Bắc Mỹ, du nhập vào Châu Âu thế kỷ 17, vào Nhật thế kỷ 19.

 

Ảnh KIKUIMO

Công dụng:

✔  Cải thiện thành ruột non và ruột thừa, tăng sinh niêm mạc nhờ tác dụng gia tăng axit xitric, axit butyric, axit propionic. 

✔  Inulin không được tiêu hóa và hấp thụ trong cơ thể con người sẽ đi thẳng đến ruột già, hỗ trợ gia tăng thức ăn cho các loại vi khuẩn có lợi cho đường ruột như Bifidobacterium. Ức chế vi khuẩn có hại như Mutas. Nhờ đó kích hoạt và thúc đẩy hoạt động của đường ruột 

 Cải thiện sự hấp thu canxi và magiê, tăng mô xương, ngăn ngừa chứng loãng xương

✔ Ức chế hấp thu đường và carbonhydrate

 Inulin vào được tế bào và tham gia chuyển hóa tạo năng lượng cho cơ thể người thay thế cho đường glucose mà không cần đến vai trò của insulin. 

✔  Ức chế tích tụ chất béo trung tính, giảm sự tổng hợp axit béo, làm giảm trị số cholesterol;

✔ Thúc đẩy tiết hooc môn GLP-1 từ đó thúc đẩy việc tiết Insulin.

✔ Inulin kết hợp với Natri trong ruột, ngăn chặn sự hấp thụ natri và ngăn chặn sự hấp thụ quá nhiều muối. Tăng bài tiết nitơ trong phân và giảm thiểu bệnh uremia;

✔ Sản sinh axit lactic và ức chế hoạt động của các enzyme liên quan đến khởi phát bệnh ung thư.

✔ Thải độc – giảm cân: Inulin hấp thụ các chất có hại trong ruột, thúc đẩy bài tiết ra khỏi cơ thể, thúc đẩy sự tiêu hóa chất béo đã tích tụ trong cơ thể. Nhờ thúc đẩy việc tiết GLP-1 - được gọi là hormone giảm béo, nên cúc vu làm giảm cân mà không tạo gánh nặng cho cơ thể.

✔ Làm đẹp daNhờ ngăn ngừa đường hóa - là nguyên nhân gây nếp nhăn, nám da, da chảy xệ… uống cúc vu hỗ trợ hiệu quả từ bên trong để bạn có làn da đẹp.

✔ Tính trị liệu của inulin tự nhiên từ Cúc vu còn nhờ khả năng điều chỉnh quá trình tiết mật và dự trữ glucogen (đường) trong gan.

Vậy bài viết trên bạn đã biết thêm một số thực phẩm  giúp cho bệnh nhên tiểu đường cải thiện tốt tình trạng bênh. Ngoài thực phẩm ra bạn nên bổ sung thêm thực phẩm chức năng KIKUIMO để giảm thiểu và ngăn chặn tối đa bệnh phát triển nhé.

Thông tin sản phẩm xin liên hệ qua địa chỉ:

SHOP NHẬT BẢN 
Địa chỉ: Ngõ 444, Phan Kế Bính, Ba Đình, Hà Nội 
Hotline: 0904.400.500
Email: thao.hth@vnjp.vn

 

Bài viết này được đăng tải lúc .

Bình luận

Để lại bình luận