Bệnh tiểu đường là bệnh cần kiên trì điều trị lâu dài. Trong đông y, bệnh tiểu đường còn được gọi là chứng bệnh tiêu khát với các triệu chứng như ăn nhiều, uống nhiều và tiểu nhiều. Vậy để chấm dứt tình trạng dùng thuốc tây và không gây biến chứng, Shop Nhật Bản đã tìm ra một số thảo dược giúp cải thiện tình trạng bệnh cho bệnh nhân tiểu đường. Cùng theo dõi bài viết dưới đây nhé.
Củ cúc vu
Cây cúc vu có nguồn gốc Bắc Mỹ và được trồng trong khu vực ôn đới để lấy phần thân củ mà người Việt quen gọi là củ dùng làm rau ăn củ. Củ cúc vu được người Nga gọi là trái “Lê đất” – có giá trị dinh dưỡng cao. Hiện nay, nó giống như một thỏa dược quý được nhiều đại gia săn lùng để phòng và hỗ trợ bệnh tiền tiểu đường.
Vì là dòng cây quý hiếm chỉ mọc vùng ôn đới nên có rất nhiều ưu điểm tốt cho sức khỏe nhất là có INULIN, coi là insulin thực vật, được cơ thể con người hấp thụ hoàn toàn. Inulin rất cần thiết cho những người bị bệnh tiểu đường và những người muốn phòng bệnh này. Khi bệnh nhân điều trị tiểu đường cần sử dụng thuốc tây và tiêm insulin lâu dài dẫn đến gây ra rất nhiều tác dụng phụ, biến chứng. Nếu kết hợp bổ sung thêm củ Cúc cu vào bữa ăn hàng ngày thì sẽ giảm bớt tác dụng phụ của thuốc, giúp tuyến tụy khỏe mạnh.
Tỏi
Tỏi là một thực phẩm rất dễ trồng và phổ biến với mọi căn bếp của từng gia đình. Nhưng ít người biết đến tỏi giống như một thảo dược quý hiếm trong việc phòng và điều trị bệnh tiểu đường. Theo các nhà nghiên cứu, trong tỏi chứa các thành phần cấu tạo có tác dụng rất tốt để làm giảm đường huyết.
Chỉ cần mỗi ngày, vào buổi sáng sau khi thức dậy, hãy nuốt một nhánh tỏi. Việc này sẽ giúp tránh khỏi căn bệnh tiểu đường nếu bạn thực hiện thường xuyên trong vòng 3 tháng.
Hạt Methi
Methi là một loại hạt thu hoạch chủ yếu tại đất nước Ấn Độ, được xem như là một “insulin thiên nhiên” có tác dụng rất tốt trong ổn định đường huyết và giảm cholesterol. Thảo dược Methi Ấn Độ được Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) và Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ (FDA) chứng nhận là thảo dược quý có độ an toàn cao và có khả năng ổn định đường huyết rất tốt.
Để mua được hạt Methi chúng ta nên vào các siêu thị lớn để đặt hàng và cho 5-10g Hạt Methi vào khoảng 500ml nước nóng (khoảng 80-90°C). Để từ 5-10 phút cho ngấm rồi dùng. Uống 2-3 lần tới khi nước nhạt màu, nên ăn cả hạt để đạt được hiệu quả cao nhất.Mỗi ngày nên dùng từ 20 – 25g hạt Methi để mang đến kết quả điều trị tốt nhất.
Mướp đắng
Đây là một phương pháp truyền thống. Loại quả này có tác dụng rất tốt đối với bệnh tiểu đường và được dùng từ thời xa xưa.
Ép hoặc xay khoảng 29g mướp đắng, uống trước lúc ăn sáng và một lần vào bữa tối và thực hiện ít nhất trong khoảng 30 ngày, sẽ giúp bạn cải thiện được nồng độ đường trong máu. Hoặc thường xuyên nên dùng mướp đắng vào các bữa ăn chính trong gia đình.
Một số thảo dược khác
Có công dụng chữa bệnh tiểu đường như lá vối và các loại hạt sung, hạt rau răm, lá diếp, lá thìa canh, lá lô hội, hạt thìa là…
Vậy qua bài viết trên bạn đã hiểu thêm về một số thảo dược quý và dễ tìm xung quanh chúng ta rất có lợi để phòng và chữa bệnh tiểu đường. Vậy từ hôm nay bạn nên bổ sung thực phẩm đó vào thức uống hàng ngày và đừng quên phải tập thể dục thường xuyên, cắt giảm lượng đường, giảm cân nặng nếu bị béo phì. Chúc cả nhà có một sức khỏe như ý!
Thông tin sản phẩm bạn có thể tham khảo qua địa chỉ:
SHOP NHẬT BẢN
Địa chỉ: Ngõ 444, Phan Kế Bính, Ba Đình, Hà Nội
Hotline: 0904.400.500
Email: thao.hth@vnjp.vn
NHẬN TƯ VẤN TỪ SHOP NHẬT BẢN