Collagen - Món quà kỳ diệu cho làn da

Thực chất Collagen là chất gì có nguồn gốc từ đâu và thực sự có tác dụng với làn da như người ta vẫn nói?

Collagen là một loại protein chiếm tới 25% tổng lượng protein trong cơ thể người, có chức năng chính là kết nối các mô trong cơ thể lại với nhau. Các nhà khoa học thường ví chúng giống như một chất keo dính các bộ phận trong cơ thể người lại thành một khối hoàn chỉnh, nếu không có chúng cơ thể người sẽ chỉ là các phần rời rạc.

40% collagen trong con người được phân bổ trong da, 20% được phân bổ trong xương và sụn. Đặc biệt, trong da, collagen chiếm 70~80%. Trong xương, 90% chất đạm là collagen và có vai trò rất quan trọng để tạo ra xương.

Với làn da, ngoài nhiệm vụ liên kết nó còn có nhiệm vụ tạo sự đàn hồi. Da mặt chúng ta có thể giãn ra khi cười, nói chuyện hay nheo mắt, và co lại như cũ khi ngừng các hoạt động này là do sự chuyển động của cơ và độ đàn hồi của da. Da mặt có thể căng mịn khi còn trẻ và chùng nhão nhiều nếp nhăn khi về già là do sự thay đổi về tính chất của collagen vì thế nó chính là nhân tố quan trọng nhất giúp chúng ta duy trì sự trẻ trung của mình. Như vậy, việc bổ sung collagen có vai trò rất quan trọng để duy trì sắc đẹp và sức khỏe.

Dấu hiệu suy giảm Collagen trong cơ thể?

Collagen có khả năng tự sản sinh nhưng khả năng này bị suy giảm dần theo thời gian và tuổi tác. Đối với chị em phụ nữ, từ tuổi 25, nhất là từ 30 tuổi trở đi, mỗi năm, collagen bị hao hụt một lượng lớn, đồng thời là sự suy giảm về chất lượng, nhất là ở da, khiến cho độ đàn hồi, săn chắc và căng mịn của da không còn như thời thiếu nữ.

Thời gian đầu, tốc độ thoái hóa collagen thường chậm nên các dấu hiệu lão hóa có thể không thấy rõ. Từ sau 30-40 tuổi, tốc độ thoái hóa rất nhanh, nên da bắt đầu chùng giãn, xuất hiện các nếp nhăn, da xạm, cơ bắp không còn săn chắc, xương mất canxi, các mô quanh mạch máu giảm đàn hồi làm mạch máu nổi rõ lên, dễ tổn thương tạo thành các vết bầm… 

Có thể thấy, nguyên nhân lão hóa da chính là do sự thiếu hụt collagen trong cơ thể. Để làm chậm quá trình lão hóa da và cơ thể, phục hồi sức sống cho làn da và kéo dài tuổi thanh xuân, điều bạn phải làm trước hết và ngay bây giờ chính là bổ sung collagen cho cơ thể ngay từ bây giờ!

Dùng collagen dạng nào?

Phần lớn các sản phẩm collagen đều được chiết xuất trực tiếp từ da động vật là lợn, bò, cừu và cá da trơn...

Nếu là Collagen tươi, không độc tố, không chất bảo quản thì khả năng tương thích với cơ thể người có thể đạt 100%. Hiện trên thị trường có rất nhiều loại collagen, hàm lượng cũng vô cùng khác nhau, tuy nhiên, có thể chia làm các nhóm sau.

Collagen tươi, là loại collagen có hàm lượng cao. khả năng hấp thụ cao nhất, hiệu quả nhanh nhất, tuy nhiên giá thành cũng cao hơn hẳn.

Collagen qua tinh chế, khử mùi, dạng bột hoặc dạng viên. Sử dụng tùy theo muc đích và nhu cầu của cơ thể có thể lựa chọn sử dụng, giá thành cũng thấp hơn.

Cũng theo các chuyên gia dinh dưỡng, cơ thể con người cần một lượng collagen hàng ngày khoảng 10.000mg để bổ sung lượng collagen cần thiết để cơ thể tổng hợp. 

Bài viết này được đăng tải lúc .

Bình luận

Để lại bình luận