Bệnh tiểu đường (hay đái tháo đường) là một bệnh mạn tính, do rối loạn chuyển hoá hydrat cacbon vì thiếu Insulin ở các mức độ khác nhau. Insulin là hormone do đảo tụy tiết ra, giúp hấp thu glucose từ máu đi vào trong tế bào, giúp tế bào sử dụng glucose để sinh ra năng lượng cho hoạt động của các tế bào. Khi thiếu Insulin, cơ thể sẽ không sử dụng được glucose, hậu quả là glucose trong máu sẽ tăng cao và xuất hiện trong nước tiểu, do đó gây tăng đường huyết và nếu vượt quá ngưỡng thì có đường niệu (nước tiểu có đường).
Các triệu chứng sớm của bệnh tiểu đường thường dễ nhầm lẫn với các bệnh lý thông thường khác, để chẩn đoán bệnh tiểu đường cần làm các xét nghiệm máu để đo đường huyết, độ dung nạp glucose, xét nghiệm hemoglobin A1c,… mới có thể chẩn đoán chính xác.
MỘT SỐ BIẾN CHỨNG NGUY HIỂM CỦA BỆNH TIỂU ĐƯỜNG:
Biến chứng tiểu đường gây loét ở bàn chân
– Tổn thương võng mạc dẫn đến mù, tổn thương thận gây ra suy thận.
– Tổn thương thần kinh gây ra những vết thương và loét ở bàn chân, thường phải cắt cụt bàn và cẳng chân. Các biến chứng bàn chân do đái tháo đường như biến dạng bàn chân, loét bàn chân, hoại tử ngón chân… là nguyên nhân phổ biến nhất trong nhóm nguyên nhân không phải chấn thương gây cắt cụt chân ở các nước công nghiệp phát triển. Theo thống kê có khoảng 5-7% số bệnh nhân đái tháo đường có biến chứng loét bàn chân và nguy cơ bị cắt cụt chân cao gấp 15 – 46 lần so với người không bị đái tháo đường. Nếu tính trên phạm vi toàn thế giới thì cứ 30 giây lại có 1 bệnh nhân đái tháo đường bị cắt cụt chân. Tuy nhiên, nếu được phát hiện sớm và điều trị kịp thời các biến chứng bàn chân thì có thể ngăn ngừa được tới 85% các trường hợp bị cắt cụt.
– Tổn thương các dây thần kinh thuộc hệ thần kinh tự chủ có thể dẫn đến liệt dạ dày, tiêu chảy mạn, và không kiểm soát được tần số tim và huyết áp khi thay đổi tư thế, thúc đẩy xơ vữa động mạch, hình thành những mảng chất béo bên trong động mạch), dẫn đến hẹp hoặc tắc nghẽn động mạch.
– Nguyên nhân của tăng huyết áp và tăng cholesterol, triglycerid. Những bệnh này tiến triển độc lập kết hợp với đái tháo đường để gia tăng nguy cơ bị bệnh tim mạch, bệnh thận, và những biến chứng về mạch máu khác.
Phương pháp điều trị triệt để bệnh tiểu đường là kết hợp song song việc chẩn đoán phát hiện sớm về bệnh và sử dụng thực phẩm chức năng để điều trị và đề phòng biến chứng đái tháo đường. Phương pháp này được đánh giá là khá an toàn bởi hầu hết các thành phần của sản phẩm đều có nguồn gốc từ tự nhiên, đã trải qua quá trình tuyển chọn nghiêm ngặt từ quy trình nuôi trồng nguồn nguyên liệu sạch đến quy trình sản xuất chất lượng tiêu chuẩn.
THỰC PHẨM CHỨC NĂNG PHÒNG VÀ HỖ TRỢ TIỂU ĐƯỜNG KIKUIMO SEIKATSU NHẬT BẢN
Khách hàng sử dụng sản phẩm tiểu đường Kikuimo Nhật Bản
Tiểu đường Kikumo Seikatsu Nhật Bản chiết xuất từ cây Cúc Vu được biết đến là thảo dược quý có nhiều công dụng cải thiện sức khỏe và dồi dào giá trị dinh dưỡng. Cúc vu được tìm thấy lần đầu tiên vào thế kỷ 16 tại Bắc Mỹ, du nhập vào Châu Âu thế kỷ 17, vào Nhật thế kỷ 19. Cúc vu có chứa hợp chất Inulin. Hàm lượng Inulin trong cây Cúc Vu là cao nhất trong trong các loài thực vật (chiếm đến 20%). Nhờ áp dụng công nghệ tuyển chọn hiện đại, Cúc vu để sản xuất sản phẩm Kikuimo đạt tới hàm lượng insulin tự nhiên đạt độ đậm đến 60%. Bổ sung Inulin là cung cấp môi trường dinh dưỡng cho những vi khuẩn có lợi phát triển. Inulin hỗ trợ sự phát triển của một loại vi khuẩn đặc biệt có liên quan đến việc cải thiện chức năng của ruột và sức khoẻ nói chung. Inulin làm giảm khả năng của cơ thể tạo ra một số chất béo nhất định – nguyên nhân chính gây nên bệnh tiểu đường
Vai trò của Inulin trong điều trị bệnh tiểu đường:
Inulin không được tiêu hóa và hấp thụ trong cơ thể con người sẽ đi thẳng đến ruột già, hỗ trợ gia tăng thức ăn cho các loại vi khuẩn có lợi cho đường ruột như Bifidobacterium, ức chế vi khuẩn có hại như Mutas. Nhờ đó kích hoạt và thúc đẩy hoạt động của đường ruột . Vi khuẩn trong đường ruột có mối quan hệ mật thiết đối với việc kiểm soát đường huyết. Đường huyết được kiểm soát tốt thì có nhiều vi khuẩn trong ruột, đường huyết không tốt vi khuẩn có lợi sẽ ít đi, vi khuẩn có hại sẽ nhiều lên. Bệnh nhân tiểu đường tuýp 2 dễ bị mất cân bằng hệ thực vật đường ruột. Cải thiện môi trường bên trong ruột có thể ức chế bệnh viêm do tiểu đường tuýp 2 và cải thiện tính kháng Insulin.
Inulin kích thích vi khuẩn tốt trong hệ đường ruột phát triển. Bạn có biết trong ruột của bạn có khoảng từ 15.000 đến 36.000 loài vi khuẩn? Chỉ có một lượng nhỏ vi khuẩn có hại, còn lại đều là vi khuẩn tốt mang lại lợi ích cho sức khỏe của bạn, và Inulin chính là sử dụng những 15000-36000 loại vi khuẩn tốt đó để ngăn ngừa các bệnh viêm nhiễm và tăng cường hệ thống miễn dịch cho cơ thể, phòng tránh bệnh tiểu đường.
Công dụng tuyệt vời của Inulin trong sản phẩm Kikuimo điều trị tiểu đường:
✔ Cải thiện thành ruột non và ruột thừa, tăng sinh niêm mạc nhờ tác dụng gia tăng axit xitric, axit butyric, axit propionic.
✔ Cải thiện sự hấp thu canxi và magiê, tăng mô xương, ngăn ngừa chứng loãng xương
✔ Ức chế hấp thu đường và carbonhydrate: Khi Inulin qua dạ dày, sẽ hấp thu độ ẩm, trở thành dạng gel sền sệt, làm chậm tốc độ hấp thu của đường và carbohydrate, ngăn chặn sự gia tăng đột ngột đường huyết sau bữa ăn. Nhờ đó ngăn ngừa đường hóa – nguyên nhân gốc rễ của nhiều loại bệnh như bệnh tiểu đường, Alzheimer, xơ cứng động mạch.
✔ Ức chế tích tụ chất béo trung tính, giảm sự tổng hợp axit béo, làm giảm trị số cholesterol;
✔ Thúc đẩy tiết hooc môn GLP-1 từ đó thúc đẩy việc tiết Insulin.
✔ Inulin kết hợp với Natri trong ruột, ngăn chặn sự hấp thụ natri và ngăn chặn sự hấp thụ quá nhiều muối. Tăng bài tiết nitơ trong phân và giảm thiểu bệnh uremia;
✔ Sản sinh axit lactic và ức chế hoạt động của các enzyme liên quan đến khởi phát bệnh ung thư.
✔ Tính trị liệu của inulin tự nhiên từ Cúc vu còn nhờ khả năng điều chỉnh quá trình tiết mật và dự trữ glucogen (đường) trong gan. Có tác dụng chữa bệnh gan nhiễm mỡ. Nhiều thực nghiệm lâm sàng chứng minh khả năng inulin bảo vệ tế bào gan khỏi độc tố.
Khách hàng sử dụng sản phẩm tiểu đường Kikuimo Nhật Bản
Trong bệnh tiểu đường tuýp 1, các tế bào beta tuyến tụy bị hủy hoại nên không tiết ra được Insulin cho cơ thể. Lúc này bệnh nhân cần phải được điều trị bằng Insulin. Đối với bệnh tiểu đường tuýp 2, hiện tượng thiếu chất Insulin do 3 bất thường: giảm Insulin, kháng Insulin và tăng sản xuất glucose từ gan. Do đó việc chữa bệnh tiểu đường cần phải dùng các nhóm thuốc hạ đường huyết loại uống, làm cho cơ thể tăng sản xuất chất insulin, làm giảm tình trạng kháng insulin, và ngăn ngừa hinẹ tượng hấp thụ carbohydrat ở ruột. Mọi chỉ định về dùng thuốc cần tuân thủ theo hướng dẫn của bác sỹ. Tuy nhiên, với thực phẩm chức năng tiểu đường Kikuimo Nhật Bản tuyệt đối an toàn từ thành phần thiên nhiên, không tác dụng phụ, ngăn ngừa triệt để biến chứng tiểu đường và khắc phục được nhược điểm của nhóm thuốc điều trị tiểu đường. Sản phẩm nảy có thể dùng kết hợp với liệu trình điều trị bằng thuốc do bác sĩ chỉ định mà không làm ảnh hưởng đến hiệu quả điều trị của thuốc, ngược lại còn giúp tăng cường hiệu quả và ngăn ngừa tác dụng phụ của thuốc tây đối với cơ thể.