Canxi bất hoạt không ion hóa là gì. Công dụng đối với cơ thể?

Trên thị trường hiện nay có hàng trăm sản phẩm canxi bổ sung. Lựa chọn canxi như thế nào cho phù hợp với nhu cầu cơ thể luôn là bài toán khó khiến cho người tiêu dùng đau đầu

Hiện nay rất nhiều người tiêu dùng rỉ tai nhau học người Nhật Bản sử dụng các loại canxi bất hoạt không ion hóa.

Tuy nhiên, khái niệm này còn khá xa lạ với phần đông người tiêu dùng. Vậy canxi bất hoạt không ion hóa là gì? Nó có công dụng gì với cơ thể

 

CANXI BẤT HOẠT, KHÔNG ION HÓA

Hầu hết các loại canxi bán trên thị trường được gọi là "canxi ion hóa". Đó là canxi được tạo thành bằng cách nung các hợp chất chứa canxi ở nhiệt độ cao. Ví dụ, vỏ trứng có chứa canxi, nhưng ngay cả khi bạn ăn hay mài nó thì cơ thể cũng khó có thể hấp thụ được. Để cơ thể hấp thụ được canxi này, cần phải thay đổi canxi trong vỏ trứng bằng một cách nào đó để tạo thành"canxi cacbonat". Tuy nhiên, nếu được hình thành cách nung đốt thì canxi sẽ bị ion hóa trước khi vào cơ thể.

Canxi không được nung ở nhiệt độ cao gọi là canxi bất hoạt, nó không ion hóa trước khi vào cơ thể. Mà sẽ ion hóa từ từ bên trong cơ thể và được chuyển thẳng tới xương.

 Canxi bất hoạt không ion hóa  Canxi ion hóa

Không nung ở nhiệt độ cao, canxi nguyên tố

 

 Nung ở nhiệt độ cao khoảng 1000 độ C và áp xuất cao. Tạo thành hợp chất canxi như canxi cacbonat,...

 

Ion hóa từ từ trong cơ thể, đi thẳng tới xương, hấp thụ tối đa vào xương

Không gây gánh nặng cho cơ thể

 

 Ion hóa trước khi vào cơ thể gây những vấn đề nghiêm trọng trong quá trình hấp thụ: lắng đọng trong máu và tế bào, khó hấp thụ vào xương, gây gánh nặng cho cơ thể

 Trên thực tế máu và tế bào chỉ cần hấp thụ 1 lượng nhỏ canxi (khoảng 1%). Tuy nhiên nếu hấp thụ 1 lượng lớn, cơ thể sẽ cảm thấy nguy hiểm sẽ tự đào thải canxi ra ngoài. Nhưng lại không kiểm soát được lượng đào thải, dẫn tới đào thải quá nhiều làm phá vỡ tỉ lệ lý tưởng của canxi trong xương - máu - tế bào. Gây ra 1 số bệnh lý

 

 

Không chứa nhiều các chất dinh dưỡng khác, chủ yếu chỉ tập trung vào canxi nguyên tố giống như các thực phẩm ăn hàng ngày nhưng lại có hàm lượng cao hơn do đã được nghiên cứu chọn lựa nên an toàn và hiệu quả hơn cho cơ thể

 

 Các sản phẩm này thường chứa nhiều chất dinh dưỡng khác làm cản trợ hấp thụ canxi như phôt pho...

 

 Không gây táo bón, nhiệt

 

Dễ gây táo bón, nhiệt, lắng đọng dạ dày

Lựa chọn các loại canxi tốt không ion hóa sẽ giúp cơ thể khỏe mạnh từ bên trong.

 

CÁCH BỔ SUNG CANXI CỦA NGƯỜI NHẬT

Người Nhật dễ bị thiếu canxi. Điều này có liên quan đến đất đai tại Nhật Bản, do là vùng quốc đảo núi lửa nên đất là tro núi lửa, lượng canxi trong đất rất nhỏ, cây lương thực, thực phẩm trồng trên đất này không chứa nhiều canxi. Từ xa xưa người Nhật chủ yếu bổ sung canxi từ sinh vật biển. 

Thời gian gần đây, ý thức chung về canxi đang dần thay đổi:

- Canxi sữa giúp xương chắc khỏe nhưng trong sữa có thành phần làm hạn chế sự hấp thụ canxi đó là phốt pho. Phốt pho là chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể nhưng nếu hấp thụ quá nhiều sẽ làm hình thành canxi phosphat trong đường ruột. Canxi sẽ không được hấp thụ mà bị đào thải ra ngoài

Phốt pho là kẻ thù tự nhiên của sự hấp thụ canxi, và nó có trong hầu hết các loại thực phẩm, nên khi chăm sóc sức khỏe của xương, chúng ta cần phải ghi nhớ để không ăn quá nhiều các loại thực phẩm chứa phốt pho: Đồ ăn nhẹ (snack food), thực phẩm đông lạnh, thực phẩm ăn liền, rượu...

- Tránh 1 số chất dinh dưỡng nếu hấp thu quá liều sẽ cản trở sự hấp thu canxi: phốt pho, axit oxalic. Ngoài ra nếu protein tăng quá cao cũng sẽ hạn chế sự hấp thu canxi.

- Bổ sung các loại thực phẩm giúp hấp thụ canxi hiệu quả: Các loại rau (rau cải xanh, rau diếp, rau bina), rong biển (hijiki, thạch…), Cá nhỏ (cá nước mặn kích thước cỡ bàn tay), hóa thạch sò phong hóa Yakumo Phong đá (Aragonite)

 

CANXI PHONG HÓA SÒ YAKUMO LÀ LOẠI CANXI HẤP THỤ HIỆU QUẢ

Hóa thạch sò phong hóa này trải qua quá trình phong hóa tự nhiên trong khoảng 15 đến 25 triệu năm, và nó có thể được cơ thể hấp thu dễ dàng ngay cả khi không bị nung nên được gọi là "canxi tốt" (canxi thân thiện với cơ thể).

Canxi tốt, đi thẳng đến xương, tốt cho các chức năng của cơ thể. Trong khi canxi xấu, phá hủy sự cân bằng của cơ thể.

Thông tin chi tiết canxi Yakumo: http://canxiyakumo.nhatban.vn/

SẢN PHẨM CANXI KHÁC

CANXI YAKUMO

Bào chế từ các loại canxi phải xử lý qua nhiệt độ cao, nên khi bổ sung vào cơ thể dễ gây ra hiện tượng “Nghịch lý canxi”, gây sỏi thận, và táo bón khi uống thừa.

Bào chế 100% từ vỏ sò hóa thạch Yakumo, nên tồn tại dạng tinh thể đặc biệt dễ hòa tan, thân thiện với cơ thể, không làm tăng canxi trong máu, ngăn ngừa hiện tượng “Nghịch lý canxi”, nên không gây sỏi thận và táo bón khi uống thừa.

 Chỉ bổ sung canxi và các chất tăng khả năng hấp thu

Bổ sung thêm phôi “Somachit" cổ, làm tăng khả năng miễn dịch của cơ thể

Các loại canxi khác (canxi cacbonat, canxi gluconat…) tỉ lệ hấp thu chỉ đạt chưa đến 50%.

Có tỷ lệ hấp thụ cao, đạt tới 99% ở trẻ nhỏ, người trung tuổi và 90% ở người cao tuổi

Nhiều canxi phải phụ thuộc vitamin D mới có thể hấp thu canxi vào xương

Giúp hấp thu tối đa không phụ thuộc vào vitamin D và cũng không gây táo bón, sỏi thận

Phải sử dụng trực tiếp qua đường uống, nên đối với trẻ nhỏ chưa biết nhai nuốt, d��� sảy ra khả năng bị hóc.

Có thể cho vào cơm, cháo, canh, món hầm có thể đun đi đun lại nhiều lần mà không gây mất tác dụng

 

Bài viết này được đăng tải lúc .

Bình luận

Để lại bình luận