Cách giải rượu bằng cà chua mang lại hiệu quả cao, được nhiều người lựa chọn để giảm bớt cảm giác khó chịu, giúp người say nhanh tỉnh táo hơn. Để hiểu rõ hơn về tác dụng của cà chua đối với việc giải rượu đồng thời biết được cách thực hiện chính xác nhất, bạn có thể tham khảo thông tin trong bài viết của Shop Nhật Bản dưới đây.

1. Tác dụng của cà chua trong việc giải rượu

Tác dụng của cà chua trong việc giải rượu
Tác dụng của cà chua trong việc giải rượu

Cà chua là loại rau củ quả quen thuộc với các gia đình, chúng có mặt trong nhiều bữa ăn nhờ sở hữu hàm lượng vitamin và chất dinh dưỡng lớn. Bên cạnh đó, ngoài làm thức ăn thì cách giải rượu bằng cà chua cũng được nhiều người tìm ra và áp dụng, mang lại hiệu quả như mong muốn. Sở dĩ cà chua có công dụng giải bia rượu là bởi những lý do dưới đây:

  • Cà chua có chứa nhiều nước: Đây là nguồn bổ sung quan trọng, giúp khắc phục tình trạng mất nước do say rượu gây nên. Nếu không bổ sung nước kịp thời, người say có thể gặp phải một số vấn đề như: mệt mỏi, chóng mặt, nôn mửa, sốt, thậm chí cũng có một số trường hợp tử vong.
  • Cà chua có chứa nhiều chất dinh dưỡng: Trong thành phần của cà chua có chứa rất nhiều vitamin, chất dinh dưỡng và các khoáng chất quan trọng như: vitamin A, C, K, B6, mangan, kali, magie, canxi, phốt pho, đồng, chất xơ, protein… Những dưỡng chất này sẽ giúp bổ sung dinh dưỡng, lấy lại năng lượng cho người say.
  • Cà chua chứa nhiều chất như kali, canxi, natri: Các chất này có vai trò quan trọng trong việc cung cấp điện giải cho cơ thể người say rượu, giúp bổ sung kịp thời và cân bằng lại các nguyên tố đã mất khi bị say và nôn mửa. Nhờ bổ sung các nguyên tố này mà cơ thể người say sẽ khỏe mạnh, đỡ mệt mỏi hơn.
  • Kích hoạt enzym chuyển hóa rượu ra khỏi cơ thể: Sau khi người say uống nước ép cà chua, nồng độ pyruvate trong máu tăng lên, giúp tăng cường hoạt động của Lactate dehydrogenase trong gan, từ đó sản sinh ra nhiều phân tử Coenzym có tên là Nicotinamide adenine dinucleotide. Các phân tử Coenzym này sẽ kích hoạt chức năng chuyển hóa rượu của Alcohol Dehydrogenase và chức năng chuyển hóa acetaldehyde của Aldehyde dehydrogenase.

 2. Nước ép cà chua giải rượu bia, giảm chóng mặt

Nước ép cà chua giải rượu bia, giảm chóng mặt
Nước ép cà chua giải rượu bia, giảm chóng mặt

Cách giải rượu bằng cà chua được thực hiện một cách đơn giản và nhanh chóng, hiệu quả lại khiến người dùng cảm thấy hài lòng. Nếu bạn say rượu hoặc người thân trong gia đình mình bị say, bạn có thể áp dụng cách giải rượu này để giúp họ bớt khó chịu và nhanh tỉnh táo hơn.

Chuẩn bị:

  • 2 quả cà chua chín.
  • 250ml nước.
  • Máy xay sinh tố hoặc máy ép chậm.

Cách thực hiện:

  • Bước 1: Rửa sạch cà chua đã chuẩn bị, đợi cho ráo nước.
  • Bước 2: Đun sôi 250ml nước rồi trần 2 quả cà chua vào nước sôi đang sôi trong khoảng 1 phút.
  • Bước 3: Vớt cà chua ra, dùng dao để khía xung quanh vỏ rồi lột bỏ vỏ, chỉ giữ lại phần thịt cà chua.
  • Bước 4: Cắt cà chua thành các miếng nhỏ rồi cho vào máy xay sinh tố để xay hoặc ép trong máy ép. Lọc bỏ bã, chỉ sử dụng nước.
  • Bước 4: Đổ nước ép cà chua ra cốc, có thể cho người say uống trực tiếp hoặc cho thêm một ít đường để dễ uống hơn.

Như vậy là bài viết của Shop Nhật Bản đã giúp bạn hiểu rõ hơn về cách giải rượu bằng cà chua được thực hiện như thế nào, hiệu quả ra sao. Khi người thân trong gia đình bị say rượu, bạn có thể tham khảo cách này và áp dụng để họ nhanh tỉnh táo hơn.

Shugo Densetsu Premium
Shugo Densetsu Premium

Viên giải rượu Shugo Densetsu là sản phẩm bảo hỗ trợ tăng cường trao đổi chất bên trong cơ thể tốt hơn, giúp tỉnh táo nhanh, không đau đầu, mệt mỏi sau cơn say. Đồng thời, sản phẩm còn có tác dụng hỗ trợ thải độc và điều trị các bệnh về gan, giúp gan khỏe mạnh, giúp hạ đường huyết, giảm mỡ máu, phòng ngừa tiểu đường.

THÔNG TIN LIÊN HỆ:

Mời đánh giá

NHẬN TƯ VẤN TỪ SHOP NHẬT BẢN




    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *