Cách giải rượu bằng canh mướp đắng đã được nhiều chị em áp dụng cho chồng và nhận được hiệu quả khá tốt, giúp người say nhanh tỉnh táo, bảo vệ sức khỏe. Tham khảo bài viết của Shop Nhật Bản để hiểu rõ hơn về tác dụng cũng như cách thực hiện phương pháp này như thế nào nhé.

1. Tác dụng giải rượu của mướp đắng

Tác dụng giải rượu của mướp đắng
Tác dụng giải rượu của mướp đắng

Mướp đắng được sử dụng làm món ăn đồng thời cũng là vị thuốc quý với nhiều công dụng hữu ích. Mướp đắng còn là một trong những nguyên liệu để giải rượu bia rất tốt, được nhiều người áp dụng. Trong thành phần của mướp đắng có chứa nhiều nước nên có tác dụng thanh nhiệt rất hiệu quả.

Còn trong Đông y, mướp đắng có tính hàn, giải độc rất tốt, do đó có thể giúp giải độc gan, làm giảm men gan, thải độc cơ thể, hạn chế những ảnh hưởng xấu đến gan do rượu gây nên. Sử dụng mướp đắng giúp người say nhanh tỉnh táo, giảm cơn đau đầu, khó chịu, buồn nôn do say rượu gây nên.

2. Cách giải rượu bằng mướp đắng

Mướp đắng không chỉ thanh nhiệt, giải độc cung cấp nước mà còn làm sạch gan, bảo vệ gan trước tác động từ rượu bia gây ra. Cách giải rượu bằng mướp đắng vừa giúp bạn tỉnh táo hơn, bụng dễ chịu hơn mà còn bớt cảm giác khó chịu. Bạn có thể tham khảo các cách giải rượu với mướp đắng dưới đây:

2.1. Nước ép mướp đắng giải rượu

Nước ép mướp đắng giải rượu
Nước ép mướp đắng giải rượu

Nước ép mướp đắng có thể giúp cải thiện tình trạng sau khi uống rượu và làm dịu một số triệu chứng khó chịu. Dưới đây là một cách bạn có thể sử dụng nước ép mướp đắng như một phương pháp hỗ trợ:

Nguyên liệu:

  • Mướp đắng: 2 quả
  • Muối tinh
  • Máy ép trái cây

Cách thực hiện: 

  • B1:Mướp đắng rửa sạch, cắt đôi quả theo chiều dọc của quả mướp đắng, bỏ hạt
  • B2: Cắt mướp đắng thành miếng vừa miệng máy ép, sau đó ép lấy nước uống

Bạn có thể cho thêm một chút muối để dễ uống hơn và nên uống khi lạnh để giảm bớt vị đắng của nước ép mướp đắng. Nếu nhà bạn không có máy ép trái cây có thể xay sinh tố rồi lọc bỏ bã.

2.2. Canh mướp đắng giải rượu

Cách giải rượu bằng canh mướp đắng
Cách giải rượu bằng canh mướp đắng

Để thực hiện cách giải rượu bằng canh mướp đắng, bạn chỉ cần chuẩn bị những nguyên liệu khá đơn giản, thời gian chế biến cũng nhanh chóng nên tiết kiệm thời gian và công sức. Bạn có thể tham khảo và áp dụng theo các bước dưới đây nhé.

Nguyên liệu:

  • 2 quả mướp đắng.
  • 100g thịt nạc
  • 100g tôm tươi
  • Gia vị, dầu ăn, mì chính, hạt tiêu bắc…
  • Mộc nhĩ, nấm hương, hành, mùi ta, tỏi băm, rau mùi…

Cách thực hiện:

  • Bước 1: Rửa sạch mướp đắng rồi cắt thành 4 khúc, dùng đầu nhọn của thìa để nạo ruột của mướp đắng thật sạch. Nếu quả nhỏ thì bạn chỉ cần cắt làm đôi đều được. Sau khi nạo ruột xong thì rửa lại một lần nữa rồi để ráo nước.
  • Bước 2: Mộc nhĩ, nấm hương ngâm với nước lạnh cho nở ra rồi rửa sạch, thái nhỏ. Hành khô và tỏi thì bóc vỏ, băm nhuyễn. Tất cả những nguyên liệu này cùng cho vào một bát to.
  • Bước 3: Thịt mang rửa sạch, thái thành từng miếng nhỏ rồi cho vào máy xay. Nếu mua được thịt xay sẵn thì bạn vẫn cần bỏ vào máy xay một lần nữa để xay cùng tôm cho nhuyễn, các nguyên liệu được trộn đều với nhau.
  • Bước 4: Tôm rửa sạch, bóc vỏ và loại bỏ chỉ ở sống lưng rồi cho vào máy xay cùng với thịt.
  • Bước 5: Sau đó bạn cho mộc nhĩ, nấm hương ngâm nở, rửa sạch, thái nhỏ. Hành khô, tỏi bóc vỏ rồi băm nhuyễn vào một thau to.
  • Bước 6: Cho thịt nạc và tôm vừa xay vào bát đựng sẵn nấm hương, mộc nhĩ và hành tỏi, cho thêm muối, bột ngọt, tiêu, hành lá, rau mùi…rồi trộn đều. Đợi cho gia vị ngấm vào các nguyên liệu trong khoảng 10 phút thì đem ra nhồi vào ruột của mướp đắng.
  • Bước 5: Bạn cho một ít  nước vào nồi rồi đun sôi, tiếp theo bạn thả mướp đắng vào, giảm lửa, hớt bọt, nêm gia vị vừa ăn. Đợi đến khi mướp đắng chín mềm, vừa ăn thì tắt bếp và múc ra bát. Bạn có thể lấy cả cái và nước để cho người say uống để họ nhanh tỉnh táo, bớt đau đầu, mệt mỏi, bảo vệ gan.

Hiện nay, trên thị trường có nhiều loại viên uống giải rượu cho hiệu quả cao, bạn có thể lựa chọn những sản phẩm này nếu như quá bận rộn, không có thời gian để nấu canh mướp đắng giải rượu. Trong đó, Viên uống giải rượu Shugo Densetsu Premium Nhật Bản là một trong những sản phẩm đáng tin cậy mà bạn có thể lựa chọn.

Viên giải rượu, bảo vệ gan Shugo Densetsu Premium là sản phẩm không chứa các chất đối kháng ethanol mà chỉ chứa các chất có công dụng bảo vệ dạ dày, thải độc gan. Chính vì vậy mà sản phẩm có công dụng bảo vệ cơ thể, gan, dạ dày, hạn chế thấp nhất những tác hại do rượu gây ra. Sản phẩm có lợi về lâu dài do có thể giúp bảo vệ gan và dạ dày, khác hẳn với các sản phẩm đối kháng ethanol khác có thể gây ra tình trạng ngộ độc rượu.

Viên uống giải rượu Shugo Densetsu Premium
                                                           Viên uống giải rượu Shugo Densetsu Premium

Viên uống giải rượu Shugo Densetsu Premium hiện được phân phối chính hãng tại Việt Nam là Shop Nhật Bản, nếu bạn quan tâm thì có thể liên hệ với cửa hàng để được hỗ trợ, tư vấn theo địa chỉ dưới đây:

THÔNG TIN LIÊN HỆ:

Mời đánh giá

NHẬN TƯ VẤN TỪ SHOP NHẬT BẢN




    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *