Khám phá cách giải độc gan bằng gừng sả chanh An toàn – Uống quanh năm không chán! Cách giải độc gan bằng gừng sả chanh đơn giản, cộng hưởng trọn vị ngọt dịu – cay ấm – thơm nhẹ không chỉ giúp thanh lọc gan, giải độc tố trong gan mà còn giúp cơ thể phòng chống các bệnh đường hô hấp hiệu quả. Tìm hiểu ngay!

1. Tác dụng của gừng, chanh sả trong việc giải độc gan

Gan là bộ phận quan trọng của cơ thể vì đảm nhiệm nhiều chức năng như chuyển hóa chất dinh dưỡng, lọc máu và tiêu hóa chất béo. Tuy nhiên, tác động từ thói quen ăn uống không lành mạnh, sử dụng nhiều rượu bia, thuốc lá hoặc môi trường bị ô nhiễm khiến gan bị tích tụ độc tố, gây ra các vấn đề như viêm gan, xơ gan, thậm chí ung thư gan.

Thật may, chanh – sả – gừng, cặp nguyên liệu có sẵn trong căn bếp nhà bạn có tác động tích cực đến gan, giúp kích thích chức năng gan, giảm viêm gan, cải thiện quá trình lọc và thải độc của gan.

1.1. Gừng

Gừng
Gừng

Chiết xuất gừng có khả năng chống oxy hóa, giảm tình trạng kháng insulin ở bệnh nhân tiểu đường, hạn chế tăng nồng độ chất béo trung tính. Đồng thời, gừng cũng có tác dụng chống oxy hóa, chống viêm nên mang lại hiệu quả trong việc điều trị các vấn đề về gan, đặc biệt là gan nhiễm mỡ không do rượu.

Không chỉ có tác dụng phòng ngừa gan nhiễm mỡ, gừng còn giúp hỗ trợ giải độc gan, loại bỏ độc tố trong cơ thể, chống lại bệnh tật, viêm nhiễm, kích thích tuần hoàn máu và gia tăng lượng oxy cho các tế bào gan.

1.2. Chanh

Chanh
Chanh

Trong thành phần của chanh có chứa chất chống oxy hóa giúp gan sản xuất ra glutathione – giúp giải độc cơ thể. Ngoài ra, chất naringenin trong chanh được nghiên cứu có tác dụng giảm chứng viêm gan trong gan nhiễm mỡ. 

Uống 1 cốc nước chanh ấm vào buổi sáng giúp tăng hoạt động của gan, thải trừ chất độc tích tụ ở mật, kích thích bàng quang co bóp, đẩy mật vào trong ruột non. Nhờ cơ chế này mà độc tố được đào thải ra ngoài cơ thể 1 cách tốt nhất.

1.3. Sả

Sả
Sả

Sả có tác dụng loại bỏ axit uric khỏi cơ thể, giúp lợi tiểu, giúp cho gan, đường tiêu hóa, tuyến tụy, thận và bàng quang sạch sẽ, hỗ trợ loại bỏ chất độc hại, giảm acid uric trong cơ thể. Cách kết hợp chanh – sả – gừng giúp giải độc gan rất đơn giản, dễ làm, mang lại hiệu quả an toàn cho người dùng.

2. Cách giải độc gan bằng gừng sả chanh

Cách giải độc gan bằng gừng sả chanh vừa an toàn, tự nhiên vừa bảo vệ được cơ quan quan trọng này. Bạn có thể dùng ít hoặc nhiều nguyên liệu tùy vào độ đậm của nước. Dưới đây là 2 cách pha nước thanh lọc giải độc gan thông dụng nhất bạn có thể tham khảo:

2.1. Cách thanh lọc gan với nước gừng chanh sả

Cách thanh lọc gan với nước gừng chanh sả
Cách thanh lọc gan với nước gừng chanh sả

Chuẩn bị nguyên liệu:

  • Gừng: 1 nhánh gừng
  • Sả: 3 cây
  • Chanh tươi: 2 quả
  • Bước 1: Gừng, sả đem rửa sạch. Tiếp đến cạo vỏ gừng, thái lát mỏng. Sả đập dập và cắt khúc ngắn
  • Bước 2: Cho 500ml nước sạch vào nồi đun sôi với gừng và sả trong 10 phút. Sau khi nước sôi, hạ nhỏ lửa rồi đun thêm 5 phút nữa để tinh chất gừng và sả tiết ra.
  • Bước 3: Vắt nước cốt chanh (1 quả) vào cốc, sau đó lọc nước gừng sả vào cốc này, có thể thêm đường tùy theo khẩu vị.
  • Bước 4: Có thể uống nước gừng chanh sả nóng hoặc để trong tủ mát. Mỗi ngày uống 1-2 ly sẽ mang lại hiệu quả giải độc gan an toàn và hiệu quả.

2.2. Cách thanh lọc gan với gừng chanh sả và mật ong

Cách thanh lọc gan với gừng chanh sả và mật ong
Cách thanh lọc gan với gừng chanh sả và mật ong

Chuẩn bị nguyên liệu:

  • Gừng tươi: 1 nhánh
  • Sả: 3 cây
  • Chanh tươi: 2 quả.
  • Mật ong nguyên chất: 50ml

Các bước thực hiện: 

  • Bước 1: Sơ chế nguyên liệu: Gừng: Rửa sạch, thái lát mỏng, sả đập dập, cắt khúc, chanh vắt nước cốt.
  • Bước 2: Đun 500ml nước với gừng và sả khoảng 5 phút để tinh chất trong gừng và sả tiết ra nhiều nhất
  • Bước 3: Tiếp đến, cho nước cốt chanh vào hòa cùng nước sau đó đổ ra cốc. Cho mật ong vào khuấy đều cho tan hết, mỗi ngày uống 2 lần, mỗi lần 100ml giúp thải độc gan hiệu quả. Nên uống vào lúc bụng đói, trước khi ăn sáng 30 phút.

Cách giải độc gan bằng gừng sả chanh là cách làm an toàn, nguyên liệu dễ tìm kiếm, cách thực hiện đơn giản. Tuy nhiên, nếu uống quá liều hoặc kéo dài quá lâu có thể gây một số tác dụng phụ như khó chịu dạ dày,…

Nếu bạn là người thường xuyên uống rượu bia hoặc bị gan nhiễm mỡ do uống bia rượu, bạn có thể lựa chọn cách bảo vệ gan, giải độc gan bằng viên uống Shugo Densetsu Premium. Đây là sản phẩm kế thừa và phát triển từ Shugo Densetsu truyền thống, cũng là loại DUY NHẤT sử dụng nguyên liệu hữu cơ được nuôi trồng 100% tại Nhật Bản, tác dụng giải rượu nhanh, giảm mỡ máu, bảo vệ gan và dạ dày.

Shugo Densetsu Premium được sản xuất với quy trình đạt chuẩn GMP, nguyên liệu đạt tiêu chuẩn hữu cơ nông nghiệp JAS Nhật Bản, nhà máy sản xuất đạt ISO 22000 về Hệ thống quản lý chất lượng và ISO 9001 – HACCP về Hệ thống quản lý An toàn thực phẩm.

Viên uống Shugo Densetsu Premium
Viên uống Shugo Densetsu Premium

Xem thêm

Trên đây là một số chia sẻ về cách giải độc gan bằng gừng sả chanh, giúp bạn phòng tránh các bệnh lý về gan, bảo vệ chức năng gan khỏe mạnh. Nếu bạn cần tìm hiểu thêm kiến thức gì về sản phẩm bảo vệ gan, giải độc gan có thể liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ sớm nhất.

THÔNG TIN LIÊN HỆ:

Mời đánh giá

NHẬN TƯ VẤN TỪ SHOP NHẬT BẢN




    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *