5 thực phẩm chức năng được sử dụng nhiều nhất tại Nhật

TỎI+ LÒNG ĐỎ TRỨNG

Tỏi là m���t vị thuốc chữa cảm cúm rất tốt. Người Nhật Bản có thói quen dùng tỏi kết hợp với trứng mỗi buổi sáng để tăng cường sức đề kháng và giúp họ cảm thấy khoẻ khoắn sau 1 ngày làm việc mệt mỏi. Chính vì thế, Nhật Bản được mệnh danh là xứ sở của những phương thuốc giúp tăng cường sức khỏe và tăng tuổi thọ của con người.

Tỏi kết hợp với trứng gà có công dụng giúp thúc đẩy tuần hoàn máu, làm đẹp da, tăng cường sức đề kháng, tăng cường sinh lực, ngăn ngừa cảm cúm, phòng ngừa chứng đau vai, chân tay lạnh, giảm mất ngủ và stress…

AOJIRU

Aojiru là thứ đồ uống có lịch sử hơn 1000 năm đã được viết trong tài liệu y học cổ xưa nhất còn được lưu giữ của Nhật Bản là Ishinpou – Y tâm phương. Sau đó Aojiru một lần nữa được chú ý đến là sau chiến tranh thế giới thứ 2 khi nước Nhật rơi vào nạn đói nghiêm trọng, tiến sĩ Ando là người đầu tiên có nghiên cứu khoa học chứng minh được thành phần dinh dưỡng có trong rau củ quả làm ra Aojiru, ghi nhận kết quả cải thiện tình trạng sức khỏe của những người bị thiếu dinh dưỡng do nạn đói.

Những tác dụng chính sản phẩm Aojiru

Hỗ trợ bổ sung các thành phần dưỡng chất dễ bị thiếu hụt trong bữa ăn hàng ngày:

– Hàm lượng canxi trong lá cải xoăn của Aojiru là 220mg/100g cao gấp hơn 5 lần so với cải bắp 43mg/100g

– Aojiru có nhiều chất xơ bão hòa, không gây khó tiêu, đầy chướng như khi ăn rau với lượng lớn

– Lutein hàm lượng cao có trong lá cải xoăn (nhiều gấp 2 so với rau chân vịt) có tác dụng rất tốt trong việc bảo vệ sức khỏe mắt

Hỗ trợ quá trình ăn kiêng một cách khỏe mạnh, khoa học

– Hàm lượng calorie của Aojiru thấp, những người có lo ngại về béo phì, thừa cân hấp thu thừa calorie có thể yên tâm sử dụng

Giúp làn da căng mịn, trẻ đẹp khỏe mạnh

Vitamin, khoáng chất và chất xơ hàm lượng cao trong Aojiru giúp chống lão hóa da, chống nám tàn nhang, tăng cường bài tiết của cơ thể giúp da khỏe mạnh từ bên trong để phòng ngừa mụn trứng cá và các nguyên nhân liên quan đến nội tiết của các bệnh lý về da.

Phòng tránh hậu quả của thời kì tiền mãn kinh

– Canxi và khoáng chất trong Aojiru giúp sản sinh hormone cân bằng lượng estrogen trong cơ thể chống các biểu hiện hoa mắt, chóng mặt, đau đầu, mất ngủ của thời kì tiền mãn kinh.

– Vitamin và kẽm phòng chống sự phát sinh tóc bạc bệnh lý.

VITAMIN VÀ KHOÁNG CHẤT

Trong chế độ ăn của người Nhật, vitamin C là một thành tố quan trọng không thể bỏ qua. Vitamin C thường được bổ sung từ các trái cây họ cam chanh, có khả năng giảm lượng sắc tố melanin, nhờ đó làm sáng da.

Trái cây và rau xanh chứa rất nhiều vitamin, khoáng chất cần thiết cho cơ thể. Đặc biệt, nhóm thực phẩm này còn chứa nhiều chất chống oxy hóa, giúp bạn giảm thiểu nguy cơ mắc ung thư, tim mạch. Ngoài việc ăn nhiều trái cây và rau xanh để duy trì lối sống lành mạnh, phòng ngừa bệnh tật, người Nhật còn sử dụng cách này để kiểm soát cân nặng hiệu quả. Một số loại thực phẩm chứa nhiều khoáng chất như cá, Misho và Umami, Rong biển, trà matcha, đồ muối.

GLUCOSAMINE

Một vấn đề thường thấy trong xã hội hiện đại Nhật Bản đó là con người ngồi trước máy tính nhiều hơn, sử dụng các phương tiện công cộng chủ yếu như tàu điện ngầm, ô tô, thời gian vận động theo đó cũng giảm xuống. Cuộc sống hiện đại làm cho số bước hàng ngày mỗi người chưa tới 5000 bước, từ đó làm cho phần thân dưới bị thoái hóa, trở nên yếu ớt, dễ gây cảm giác mệt mỏi, suy yếu. Thực phẩm chức năng Glucosamin với thành phần chủ yếu là vỏ tôm, cua là phương thuốc cứu cánh cho những người hạn chế vận động, hỗ trợ tái cơ cấu khớp xương bị tổn thương, thoái hóa.

Bài viết này được đăng tải lúc .

Bình luận

Để lại bình luận